7 lưu ý khi chọn mua Camera 360 độ

Camera quan sát xung quanh xe là phụ kiện được nhiều tài xế Việt ưa chuộng. Xã hội phát triển cùng với công nghệ hiện đại và nâng tầm các dòng xe phổ biến khác mà camera ô tô này có thể sử dụng và lắp đặt trên tất cả các dòng xe hơi khác nhau. Trong bài viết này cùng chúng tôi điểm qua 7 lưu ý dưới đây mà người dùng nên biết khi lựa chọn camera 360 độ.

Chất lượng hiển thị của camera

Chất lượng hiển thị của camera lên màn hình, phụ thuộc chủ yếu vào mắt camera. Hiện tại, mắt Sony 225 là một trong những mắt camera cao cấp nhất. Trang bị này ở các hãng camera 360 thường xuất hiện ở các mẫu cao cấp nhất, tầm giá trên 15 triệu đồng.

1a

Mắt camera Sony 225 có trên ba mẫu T1, T2 và T3 của DCT. Hãng camera 360 độ này có hộp đen riêng để xử lý hình ảnh, giúp tăng độ sắc nét và hiển thị hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ban đêm.

>>> Xem thêm Địa chỉ lắp camera 360 DCT tại thanh hóa

Hiển thị toàn cảnh 360 độ

Camera 360 giúp giả lập không gian xung quanh, tạo góc nhìn xe từ phía trên xuống dưới. Đây là kết quả của công nghệ 360 độ, ghép 4 mắt camera tại các vị trí tạo ra khung cảnh như trên. Thực tế, trên thị trường có nhiều loại giả lập 360 chưa hoàn hảo, không ghép 4 mắt thành một khối mà thực tế vẫn là 4 góc nhìn riêng, có rìa rép ở xung quanh.

Tính năng lưu hình ảnh khi xe đã tắt máy

Tính năng này được ví như “người bảo vệ” của chiếc xe. Khi đỗ xe và tắt máy, camera 360 độ có tính năng này sẽ quay lại hình ảnh 360 độ khi có bất cứ va chạm nào xảy đến với xe như bị xịt sơn, cò chìa khóa, phá xe…

1b

Tính năng này giúp chủ xe luôn đảm bảo có bằng chứng khi xảy ra tình huống không mong muốn trên.

Bộ nhớ SSD

Trên thị trường Camera 360 độ hiện nay, chủ yếu nhà sản xuất sử dụng thiết bị lưu trữ hình ảnh là thẻ nhớ hoặc USB. Điểm hạn chế của các thiết bị trên là tốc độ chậm, thiếu sự ổn định ở nhiệt độ cao, khi xe vận hành lâu dưới nắng nóng.

Khắc phục nhược điểm trên, bộ nhớ của Camera 360 DCT được sử dụng SSD tốc độ cao, gắn trực tiếp vào bảng mạch. Trang bị này giúp tốc độ ghi, phát nhanh và ổn định hơn.

Tính năng tự động trên cao tốc

Đây là một trong những tính năng nổi bật của camera 360 DCT. Trang bị này giúp cảnh báo tài xế khi đi sai làn, lệch làn trên cao tốc. Khi phát hiện tình huống, camera 360 sẽ tự động bật lên và cảnh báo người lái.

Quan sát bánh sau khi lùi

Nhờ hộp đen xử lý dữ liệu, camera 360 DCT có khả năng hiển thị góc nhìn bánh sau, hỗ trợ tài xế lùi xe chính xác hơn. Các dòng camera 360 độ khác thường chỉ giúp tài xế nhìn được bánh trước.

1c

Các tính năng tự động khác

Chọn mua camera 360 độ, người dùng nên lưu ý các tính năng tự động thường có. Khi bật đèn báo rẽ, camera 360 độ sẽ tự động bật camera theo hướng chỉ định. Khi lùi, hệ thống tự động bật camera sau. Ở tốc độ dưới 20km/h, tự động bật camera trước hỗ trợ tài xế ở đường hẹp, có chướng ngại vật. Khi chuyển làn trên cao tốc, hệ thống tự bật camera sau, giúp tài xế quan sát phía sau dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm Camera DCT lắp cho các dòng xe

Các tính năng trên hiện được trang bị ở nhiều dòng camera 360 độ của DCT.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH thương mại & dịch vụ 2T Việt Nam 
???? Địa chỉ liên hệ:   Lô 125 Dương Đình Nghệ, Phường Đông Thọ, Tp Thanh Hóa
☎️ Điện thoại: Mr Quyết.  0987.864.929
???? Website: http://2tvietnam.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay